Nhang trầm hương trong văn hóa và y học phương Tây

Nhang trầm hương trong văn hóa và y học phương Tây

Nhang trầm hương trong văn hóa và y học phương Tây

Yoga bắt nguồn từ Ấn Độ, trầm hương bắt nguồn từ Ai Cập cổ xưa. Sự du nhập của những nền văn hóa khác nhau tạo ra những sự kết hợp tuyệt vời mang giá trị tâm linh và giá trị tinh thần to lớn cho nhân loại. Những người phương Tây thường đi đầu trong những nghiên cứu về thiên nhiên và con người.

Với trầm hương, từ nơi khởi nguồn của nguyên liệu này đến thành phẩm của nó là nhang trầm hương tạo ra những câu chuyện tuyệt vời được lưu giữ qua nhiều năm.

Từ cơ thể, suy nghĩ đến tinh thần

Từ lăng mộ của Vua Tut đến máng cỏ nơi Chúa Giêsu sinh ra, con đường lịch sử của trầm hương đan xen vào nhiều nền văn hóa khác nhau cũng như ứng dụng của nó trong cuộc sống hiện đại. Trầm hương được biết đến là loại trầm tích trong thân cây Dó Bầu, một loại cây phổ biến ở rừng của nhiều nước khu vực Đông Nam Á. Xác và tinh dầu của trầm hương hay nhang trầm hương thường được sử dụng trong các nghi lễ tôn giáo như một liên kết với thần thánh. Giá trị hơn cả đó là con người phát hiện và nghiên cứu ra công dụng tuyệt vời của trầm hương đối với cơ thể. Trầm hương có thể chữa nhiều loại bệnh khác nhau cả bệnh ngoài da và bệnh lý bên trong cơ thể. 

Các nền y học cổ truyền của Hy Lạp, Ấn Độ và Trung Quốc tôn kính trầm hương như một phương thuốc quan trọng đối với các tình trạng bệnh lý liên quan đến các cơ quan tiêu hóa, hô hấp và tiết niệu sinh dục. Bác sĩ người Ba Tư Ibn Sina đầu tiên sử dụng trầm hương để điều trị loét, khối u, sốt, kiết lỵ và nôn mửa. Trong thực hành Ayurvedic, trầm hương đã được sử dụng trong y học nội khoa, chăm sóc chấn thương và da liễu. Ở Châu Âu ngày nay, tinh dầu trầm hương đang được nghiên cứu và sử dụng trong các ứng dụng lâm sàng, làm sáng tỏ các phương pháp điều trị ung thư có thể có.

Con đường tâm linh

Hương thơm cay nồng của gỗ của trầm hương khi được đốt cháy tạo nên không khí tâm linh đặc biệt. Các nghi lễ của nhiều nền văn hóa khách nhau sử dụng trầm hương với mục đích chung là thờ thần linh và thanh tẩy. Nhang trầm hương còn thường được sử dụng trong thực hành thiền định. Nhiều người tin và niềm tin đó đã được chứng minh rằng hương thơm của trầm hương, nhang trầm hương truyền cảm hứng cho sự thanh lọc và tập trung tâm trí, cơ thể và tinh thần. Theo kể lại từ năm nghìn năm trước, “con đường trầm hương" được tạo nên do có nhiều trầm hương được vận chuyển từ Oman qua Yemen và đến Jordan. Các ghi chép lịch sử cho thấy 3.000 đến 4.000 tấn trầm hương được vận chuyển hàng năm từ Jordan đến Hy Lạp và La Mã. Tại đây các nhà thờ dùng trầm hương để đốt cho các nghi lễ tôn giáo của họ. 

Giải độc cảm xúc

Đặc tính cân bằng và thanh lọc của nhang trầm hương rất hữu ích cho những bệnh nhân đang vật lộn với các vấn đề về tâm lý và thể chất. Một cựu nhà trị liệu tâm lý, Greg Hitter, Tiến sĩ, ở Vịnh Morro, California, tin rằng các đặc tính ổn định trong thành phần của trầm hương rất hữu ích trong việc chữa lành một loạt các bệnh về thể chất và giải phóng các vấn đề cảm xúc. Công việc của những nhà trị liệu tâm lý liên quan đến ý thức nhiều hơn là tâm trí, và qua nghiên cứu họ nhận thấy rằng trầm hương có lợi cho việc đưa bệnh nhân đến trạng thái thư giãn toàn thân tốt hơn.

🔗 Xem thêm: Quy trình sản xuất hương nhang sạch "Pháp Bảo Bình An"

Tiến sĩ Hitter cho rằng chính bản thể có ý thức của chúng ta sẽ định hướng cơ thể và tâm trí của chúng ta về việc liệu bệnh tật có xuất hiện hay không. Trầm hương hỗ trợ rất nhiều cho cơ thể và tinh thần vì nó hoạt động như một liều thuốc năng lượng, giúp mang đến những năng lượng tích cực. Nó ảnh hưởng đến trường năng lượng của chính chúng ta, và bởi vì trường năng lượng đó là liên kết giữa cơ thể và tâm trí của chúng ta, nên nó có xu hướng kích thích cơ thể và tâm trí hướng tới sự khỏe mạnh.

Các ứng dụng chống viêm

Jennifer Cornell, M.D., ở Sedona, Arizona, cũng sử dụng trầm hương cho khách hàng của cô ấy tại Sedona Healing Retreat. Cô thấy rằng trầm hương rất hữu ích cho hội chứng tiền kinh nguyệt và cũng tin rằng nó sẽ có lợi cho những bệnh nhân bị đau cơ xơ hóa do tình trạng thấp khớp. Sau khi sử dụng, cô nhận thấy trầm hương còn có thể làm sạch năng lượng ứ đọng trong các luân xa của cô ấy. Luân xa được hiểu là những trung tâm năng lượng trong cơ thể có chức năng điều hòa sức khỏe tinh thần của cơ thể. 

Làm dịu cổ họng

Wayne McCarthy, N.D., một bác sĩ trị liệu tự nhiên ở Waikoloa, Hawaii, tin rằng trầm hương có tác dụng kỳ diệu đối với chứng đau họng. Anh thử nghiệm công dụng của trầm hương với việc điều trị chứng đau họng của mình bằng cách nhỏ tinh dầu trầm hương vào cổ họng và cảm nhận hiệu quả của trầm hương. Di chuyển trên máy bay bị say là chuyện khá thường xuyên. Một số hành khách đã thấy được hiệu quả của trầm hương trong việc làm tỉnh táo tinh thần trên chuyến bay bằng cách xoa một ít dầu vào lòng bàn tay và sau đó thoa hai bàn tay lên mặt và hít mùi thơm để ngăn ngừa khô đường hô hấp và các vi-rút cảm lạnh tiềm ẩn lưu thông trong không khí tái chế của máy bay.

Nghiên cứu khoa học

Đã có nhiều nghiên cứu chứng minh các đặc tính y học được tìm thấy trong trầm hương, từ đó trầm hương được nghiên cứu khoa học chuyên sâu để mang lại nhiều ứng dụng nội bộ có lợi. Có rất nhiều công dụng của trầm hương được nghiên cứu điều trị từ chống loét, vết thương, mụn cóc, viêm amidan, tụ cầu khuẩn và viêm màng não.

Tạp chí Y học Anh cũng đã công bố một nghiên cứu vào năm 1999 cho thấy trầm hương có lợi cho việc thu nhỏ chứng phù nề. Theo các nhà nghiên cứu, steroid rất cần thiết để kiểm soát phù nề ở bệnh nhân u thần kinh đệm ác tính ở người, nhưng có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của hóa trị liệu đối với bệnh ung thư đó. Axit Boswellic là chất chống viêm có trong trầm hương, đây là thành phần thể hiện tính chống viêm mạnh nhất của trầm hương. Các nhà nghiên cứu báo cáo rằng axit boswellic không can thiệp vào hóa trị liệu. Đã và đang có các nghiên cứu chuyên sâu hơn trên động vật thí nghiệm và bệnh nhân để xác định xem liệu axit boswellic có thể là một chất hỗ trợ hữu ích trong việc quản lý y tế đối với u thần kinh đệm ác tính ở người hay không.

Sự khác biệt giữa các loại trầm hương

Trên thế giới có khoảng 25 loại Dó Bầu nhưng chỉ có 19 loại cho trầm hương có thể sử dụng được. Trầm hương có ở khắp mọi nơi trên thế giới nhưng chỉ ở Oman Ấn Độ và các quốc gia Đông Nam Á như Việt Nam, Malaysia là có điều kiện môi trường thuận lợi để những loại trầm hương chất lượng phát triển tốt. Trầm hương chất lượng là loại trầm có chứa lượng dầu trầm đặc biệt tinh khiết và mạnh mẽ.

Khi nghiên cứu và sử dụng các loại trầm hương khác nhau từ Ấn Độ, Ethiopia và Thổ Nhĩ Kỳ, trầm hương loại 1 có chất lượng cực kỳ tinh khiết và cháy lâu hơn. Có nhiều cách để phân biệt trầm hương và hàm lượng trầm trong các sản phẩm nhang trầm hương sạch, bột trầm hương. Tùy mục đích sử dụng cho việc điều trị bệnh lý hay nhu cầu sử dụng nhang trầm, hương thơm của trầm cho điều trị bệnh lý tinh thần mà người dùng lựa chọn sản phẩm với nhiều mức giá khác nhau. Các sản phẩm như nhang trầm hương, bột trầm, tinh dầu trầm được sản xuất đều hàng năm với số lượng lớn và có lượng hàng dự trữ cực lớn. Trầm hương và các sản phẩm từ trầm hương mang đến hiệu quả kinh doanh cực kỳ cao với lợi nhuận hấp dẫn. 

Có thể thấy trầm hương hay nhang trầm hương, các sản phẩm từ trầm hương luôn trở nên thiết yếu trong cuộc sống. Công dụng tuyệt vời của nguyên liệu này đã mang đến những lợi ích có giá trị đối với con người trong cả đời sống tinh thần và vật chất.

Bộ sản phẩm Nhang thắp, Tháp hương "Pháp Bảo Bình An" đáp ứng tiêu chuẩn là dòng nhang sạch tuyệt đối, 100% không hóa chất; sử dụng an toàn và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hướng dẫn thắp nhang xông phong thủy Pháp Bảo Bình An

Hiểu rõ về từng loại nhang thắp và cách thắp giúp cho việc thắp nhang xông phong thủy có ý nghĩa hơn. Mỗi loại nhang được sản xuất ra đều dựa trên những thay đổi trong nhu cầu sử dụng của người dùng....

Nguyên liệu và Quy trình sản xuất nhang trầm hương như thế nào

Các công việc truyền thống như thờ cúng tổ tiên, những ngày lễ Tết trọng đại, thờ cúng thần thổ địa mỗi ngày đều sử dụng đến hương nhang. Để làm được nên những sản phẩm nhang trầm hương chất lượng...

Nhang trầm hương trong văn hóa và y học phương Tây

Yoga bắt nguồn từ Ấn Độ, trầm hương bắt nguồn từ Ai Cập cổ xưa. Sự du nhập của những nền văn hóa khác nhau tạo ra những sự kết hợp tuyệt vời mang giá trị tâm linh và giá trị tinh thần to lớn cho nhân...

Thắp nhang trầm hương sao cho tiết kiệm và hiệu quả

Bạn là người yêu thích trầm hương và những sản phẩm làm từ trầm hương. Bạn mê mẩn hương thơm của nhang trầm. Tuy nhiên, cách sử dụng nhang trầm hương đúng nhất chưa hẳn ai cũng biết. Hãy cùng Pháp...

Quy trình sản xuất hương nhang sạch "Pháp Bảo Bình An"

Thắp hương như một nét đẹp văn hóa và sản xuất hương nhang là loại nghề giúp lưu giữ, truyền đạt lại giá trị văn hóa đấy đến với những thế hệ sau này và rộng hơn nữa là bạn bè quốc tế. Thắp hương thờ...

Nhang trầm hương sạch tuyệt đối "mang lại nhiều lợi ích bất ngờ"

Trầm hương được biết đến là nguyên liệu cao cấp với những công dụng tuyệt vời trong cả y học và cuộc sống. Bất kỳ mọi sản phẩm được tạo thành từ trầm hương đều mang đến tiện ích cho con người. Và...

Nhang sạch "Pháp Bảo Bình An" nhang thảo mộc 100% với 11 loại thảo dược quý

Nhang, hương đã có hàng nghìn năm lịch sử. Các sản phẩm nhang thắp gắn liền với văn hóa tâm linh của người Việt và mở rộng ra hơn trong các nhu cầu khác của con người. Những sản phẩm nhang trầm hương...

Khách hàng & Đối tác

Nhà Thuốc Gia Truyền Thọ Xuân Đường