Xông nhà vào thời điểm nào là tốt nhất? Có thể bạn chưa biết

Xông nhà vào thời điểm nào là tốt nhất? Có thể bạn chưa biết

Xông nhà vào thời điểm nào là tốt nhất? Có thể bạn chưa biết

Xông nhà là phương thức dân gian giúp xua đuổi tà khí, những điều không may mắn xảy đến trong cuộc sống. Xông nhà giúp gỡ bỏ điều cũ, thu hút điều mới may mắn và tài lộc, giữ cho ngôi nhà luôn bình an. Xông nhà thường được thực hiện tại chính nơi ở của chủ nhân.

Việc lựa chọn thời điểm xông nhà rất quan trọng, vậy nên xông nhà lúc nào là hợp lý nhất?

1. Những yếu tố tiêu cực

Những yếu tố tiêu cực sinh ra từ đâu? Từ chính con người. Sự tiêu cực hình thành từ những hành động tiêu cực, suy nghĩ tiêu cực. Cuộc sống hiện đại đi theo nhiều áp lực trong cuộc sống, và không ai có thể né tránh được những xung đột tiêu cực. Bạn nhận stress từ công việc, bạn bị sếp trách móc, bị đồng nghiệp hiểu lầm. Trong mối quan hệ với gia đình, bạn bè bạn có những cãi vã không nên có. Bạn mang theo sự giận dữ và chán nản trở về nhà và giữ nó trong ngôi nhà của bạn. Đấy chính là nuôi lớn sự tiêu cực. Những yếu tố tiêu cực này xảy ra thường xuyên, nó không tốt nhưng là sự kiện cần có trong cuộc sống của bạn. Điều quan trọng cần thiết là biết cách giải quyết hợp lý.

Một ngôi nhà chỉ chứa đầy những năng lượng tiêu cực sẽ luôn giữ vẻ âm u, buồn chán, đôi khi là nguồn cơn của phát sinh bệnh tật về tinh thần. Theo người xưa, năng lượng xấu hay tà khí có thể xuất hiện từ chủ nhân cũ và cả chủ nhân mới. Năng lượng của ngôi nhà bị tác động bởi năng lượng của con người và ngược lại. Vậy nên, để có một không gian sống thoải mái và tinh thần thoải mái, chúng ta cần thay đổi. Đó là khi sử dụng các biện pháp xông nhà vào thời điểm xông nhà hợp lý nhất. 

2. Xông nhà để làm gì?

Như cách để bạn làm mới cuộc sống của chính mình, xóa bỏ điều cũ, đón chào điều mới. Xông nhà có mục đích chính là để xóa bỏ đi những năng lượng tiêu cực trong nhà cửa và trong con người. Xông nhà là dùng năng lượng tích cực để tái tạo biến những không gian tiêu cực trở nên tích cực. Vậy nên tục lệ xông nhà, xông đất đầu năm chính là thời điểm xông nhà tốt được lựa chọn vì ông cha tin rằng người xông nhà mới mang năng lượng tốt sẽ truyền đến chủ nhà và ngôi nhà. Xông nhà chính là hình thức mang may mắn, bình an đến cho nhà và chủ nhà. 

🔗 Xem thêm: Tác dụng của nhang trầm hương với sức khỏe tinh thần

Khi mua nhà mới, nhập trạch nhà mới hoặc chuyển nơi ở, xông nhà thường được thực hiện để nhà ở tốt và thoải mái hơn. Nếu có kinh doanh buôn bán thì việc xông nhà là không thể bỏ qua vì xông nhà giúp mang đến vượng khí, tài lộc, xả xui những điều không may mắn cản trở việc kinh doanh.

3. Thời điểm xông nhà tốt nhất

Thời điểm xông nhà tốt nhất được ông cha ta thực hiện qua hàng nghìn năm và được chia thành các mốc như sau:

  • Xông nhà đầu năm: Xông nhà đầu năm được thực hiện chính là xông nhà sau đêm giao thừa. Mục đích của việc xông nhà này để đón một năm mới khởi sắc, cầu cho may mắn tài lộc đến với gia đình và tất cả mọi người đều được bình an, khỏe mạnh. 

  • Xông nhà cuối năm: Xông nhà cuối năm như dịp đưa đi những điều không may mắn trong suốt năm và gần với năm mới. Xông nhà cuối năm có thể đi kèm theo những buổi lễ lớn của gia đình. 

  • Xông nhà ngày rằm Tháng Bảy: Nghi thức xông nhà ngày rằm Tháng Bảy chủ yếu để bảo vệ cả nhà khỏi ma quỷ, năng lượng xấu. Ngày rằm tháng Bảy là ngày Xá tội vong nhân, tất cả các linh hồn đều được ân xá để về cảnh giới. Vậy nên xông nhà ngày này sẽ nhằm mục đích tránh cho gia đình gặp phải ma quỷ, âm hồn xấu và bảo vệ ông bà tổ tiên về thăm con cháu bình an. 

  • Xông nhà theo tháng: Hình thức xông nhà này không liên quan đến phong thủy hay tín ngưỡng. Xông nhà theo tháng hoặc xông nhà theo tuần nhằm mục đích chính là luôn làm mới không gian sống và thư giãn tinh thần. Xông nhà theo tháng hay sử dụng những nguyên liệu có khả năng chăm sóc sức khỏe như trầm hương, các loại thảo dược theo y học cổ truyền.

Xông nhà thường được thực hiện vào lúc sáng sớm để ngôi nhà đón nhận năng lượng tốt nhất. Thực hiện từ buổi sáng bạn cũng sẽ có nhiều thời gian rảnh hơn. 

4. Những phương pháp xông nhà phổ biến

Có nhiều phương pháp xông nhà khác nhau chủ yếu đến từ nguyên liệu sử dụng khi xông nhà. Dù bạn thực hiện vào thời điểm xông nhà nào cũng đều có thể sử dụng. Có thể xông nhà bằng thảo dược tự nhiên hoặc bằng các sản phẩm có sẵn như nhang trầm hương, bột xông nhà, máy xông tinh dầu. Các phương pháp xông nhà giúp xua đẩy tà khí, hóa giải nguồn khí xấu tích tụ lâu ngày trong nhà do đồ đạc, con người. Xông nhà là sự làm mới tất cả, giúp cho ngôi nhà khỏe mạnh, không khí trong nhà thoải mái, thu hút tài lộc, may mắn cho chủ nhà. Xông nhà càng quan trọng hơn với những gia đình kinh doanh. Các phương pháp xông bằng nhang trầm hương, tinh dầu, thảo dược còn được thực hiện xuyên suốt tại các cửa hàng xông hơi, massage, spa…

Xông nhà bằng tinh dầu

  • Với “liệu ​​pháp tinh dầu”, đây là liệu pháp hương thơm sử dụng các chất chiết xuất hương thơm khác nhau từ thực vật để tạo ra tinh dầu sử dụng xông nhà, xông phòng… và xông trực tiếp cho cơ thể. Việc thực hành liệu pháp hương thơm đã được nghiên cứu và thực hiện, đóng một vai trò quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe và sức khỏe toàn diện. Giống như các phương pháp điều trị khác liệu pháp hương thơm giúp giảm đau, nâng cao tâm trạng, giảm căng thẳng và cải thiện chất lượng cuộc sống cho những người có tình trạng sức khỏe mãn tính.

Xông nhà bằng nhang trầm hương

  • Nhang trầm hương sạch có thể nói là lựa chọn hàng đầu khi cần xông nhà. Thời điểm xông nhà không bị bó buộc vì trầm hương cực tốt cho sức khỏe. Bất kỳ lúc nào bạn cũng có thể sử dụng phương pháp xông nhà bằng nhang trầm hương. Nhang trầm hương được sản xuất từ bột trầm hương và keo thực vật, hoàn toàn không chứa các chất bảo quản. Nhang trầm cho hương thơm nhẹ nhàng, thư giãn đầu óc, cực tốt với những người gặp các vấn đề về sức khỏe tinh thần như mất ngủ, lo âu. Thời điểm xông nhà vào sáng sớm hoặc chiều tối là lúc sử dụng nhang trầm hương được yêu thích nhất. Tính khử của trầm hương cực kỳ cao nên việc sử dụng nhang trầm hương để xông nhà còn có sự kết nối mạnh mẽ với thế giới tâm linh. Theo phong thủy và lịch sử ghi lại, trầm hương đã được lựa chọn để sử dụng từ hàng nghìn năm trước trên khắp thế giới trong việc xông tẩy uế và thờ cúng. Người ta tin rằng, những hương thơm mạnh mẽ này sẽ có thể át đi không khí u ám với con người, tạo ra một môi trường mới tốt hơn. 

Cuộc sống hiện đại với sự xuất hiện của nhiều trường phái tín ngưỡng khác nhau. Với mỗi bên, hình thức xông nhà có thể được biến tấu khác nhau. Những người theo phong thủy rất quan trọng về thời điểm xông nhà, họ cần sự chuẩn xác được tính theo từng phút, từng giây. Những người theo tín ngưỡng tâm linh thì yêu thích sự tự do và chủ động, họ thiên về cảm nhận trực giác. Bất kỳ lúc nào bản thân cảm thấy không gian và con người đang bị ngưng đọng và trì trệ về tinh thần, một chút hương thơm xông nhà từ lá xô, trầm hương sẽ giúp họ cải thiện tâm trạng nhanh chóng. Tùy mục đích của việc xông nhà và sở thích của cá nhân bạn, thời điểm xông nhà không nên bị bó buộc mà cần sự chủ động. Trong bất kỳ trường hợp nào, hãy tận hưởng cuộc sống một cách thoải mái và trọn vẹn nhất, đó sẽ là cánh tay mở rộng cửa cho ngôi nhà của bạn chào đón những may mắn và bình an.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Xông nhà vào thời điểm nào là tốt nhất? Có thể bạn chưa biết

Xông nhà là phương thức dân gian giúp xua đuổi tà khí, những điều không may mắn xảy đến trong cuộc sống. Xông nhà giúp gỡ bỏ điều cũ, thu hút điều mới may mắn và tài lộc, giữ cho ngôi nhà luôn bình...

Xông nhà bằng nhang phong thủy như thế nào?

Người phương Tây cũng dần tiếp thu với những nét văn hóa nổi bật của phương Đông và những phong tục tín ngưỡng, phương pháp thiền định thú vị giúp hóa giải năng lượng tiêu cực của phương Đông rất...

Hướng dẫn cách dọn bát hương Thần Tài đúng cách giúp kích tài lộc

Thần Tài là vị thần mang đến may mắn, tài lộc cho những người kinh doanh và các gia đình tham gia kinh doanh tại nhà. Thờ cúng thần Tài là phong tục lâu đời của người Việt và những nước châu Á theo...

Nhang xông phong thủy là gì? Khi nào nên dùng? Sử dụng Nhang xông đúng cách

Nhang xông phong thủy không còn xa lạ với những người theo phong thủy. Trước đây, bột xông phong thủy được sử dụng nhiều khi làm lễ nhà mới, chuyển nhà, lên móng. Sau thời gian dài, bột phong thủy ít...

Khách hàng & Đối tác

Nhà Thuốc Gia Truyền Thọ Xuân Đường