Quy luật thắp hương trong nhà mà ai cũng nên biết

Chuẩn bị tốt việc thờ cúng gia tiên giúp cho gia đình yên ấm, khỏe mạnh, công việc thuận lợi. Thờ cúng tổ tiên không chỉ là công việc của bậc cha mẹ mà còn là trách nhiệm của con cái với lòng thành hướng về tổ tiên. Đây là phong tục lâu đời của người Việt Nam vẫn luôn được gìn giữ và duy trì cho đến hiện tại.

Thắp nhang cầu nguyện như thế nào cho đúng?

Thắp nhang, dâng hương để thể hiện lòng thành kính và cầu chúc cho những mong ước của con người thành sự thật. Bạn có nghĩ mỗi lần thắp nhang cầu nguyện thì mục đích đều như nhau. Theo truyền thống, ý nghĩa của số nhang và cách cầu nguyện là khác nhau cho những mục đích khác nhau.

Nhang trầm hương trong văn hóa và y học phương Tây

Yoga bắt nguồn từ Ấn Độ, trầm hương bắt nguồn từ Ai Cập cổ xưa. Sự du nhập của những nền văn hóa khác nhau tạo ra những sự kết hợp tuyệt vời mang giá trị tâm linh và giá trị tinh thần to lớn cho nhân loại. Những người phương Tây thường đi đầu trong những nghiên cứu về thiên nhiên và con người.

Ý nghĩa phong tục truyền thống thắp nhang của người Việt

Trong nhà mỗi người dân Việt đều có bàn thờ, có bát hương. Chúng ta luôn thấy ông bà, cha mẹ dâng hương nhang vào mỗi ngày rằm, ngày lễ. Bàn thờ, bát hương là những vật gần gũi, có giá trị về mặt tâm linh. Không biết từ đâu, không biết từ bao giờ có sự xuất hiện của bàn thờ, bát hương trong gia đình như một tập quán quen thuộc.

Hướng dẫn cách thắp nhang ông Địa - Thần Thổ Địa

Ông Địa hay thần Thổ Địa được người Việt Nam thờ cúng là một vị thần chuyên cai quản đất đai theo truyền thuyết dân gian. Thờ cúng thần Thổ Địa là phong tục có từ lâu đời của người Việt nói riêng và các nước phương Đông nói chung nhằm mục đích giữ gìn và bảo vệ nhà cửa, đất đai, cầu tài lộc, may mắn.
Hiện tại có: 7 bản ghi.

Khách hàng & Đối tác

Nhà Thuốc Gia Truyền Thọ Xuân Đường