Nhang trầm hương sạch tuyệt đối "mang lại nhiều lợi ích bất ngờ"

Nhang trầm hương sạch tuyệt đối

Nhang trầm hương sạch tuyệt đối "mang lại nhiều lợi ích bất ngờ"

Trầm hương được biết đến là nguyên liệu cao cấp với những công dụng tuyệt vời trong cả y học và cuộc sống. Bất kỳ mọi sản phẩm được tạo thành từ trầm hương đều mang đến tiện ích cho con người. Và nhang trầm hương sạch là một trong số những kiệt tác sáng chế của con người trong việc sử dụng trầm hương. Hãy cùng khám phá tại sao loại nguyên liệu này lại có được khả năng ưu việt như vậy.

Trầm hương và công dụng của trầm hương

Trầm hương đã quá quen thuộc đối với mỗi người, ai cũng ít nhất vài lần nghe đến cái tên này. Tuy nhiên, ít ai biết rằng trầm hương không phải là tên của một loại cây. Hãy bắt đầu với cái tên đơn giản “nguyên liệu”. 

Tìm hiểu về trầm hương

Trầm hương thực chất là lượng tinh dầu được kết tinh trong thân cây Dó Bầu. Dó Bầu là một loại cây thân gỗ phát triển phổ biến ở khu vực các tỉnh dọc miền Trung Việt Nam. Trên thế giới, Dó Bầu có ở nhiều quốc gia như Ấn Độ, Trung Quốc, Philippines, Malaysia… Có đến 25 loại cây Dó Bầu khác nhau nhưng chỉ có 19 chủng loại trong số chúng có thể cho trầm hương sử dụng được.

Cây Dó Bầu có những đặc điểm nổi bật so với các loại cây khác, đặc biệt là sức sống mạnh mẽ của cây. Sức sống của Dó Bầu chính là điều kiện tiên quyết để loại cây này có thể tạo ra Trầm hương sạch quý giá. Quá trình hình thành trầm hương trên cây Dó Bầu trải qua nhiều năm. Khi những vết thương tự nhiên xuất hiện trên thân cây khiến cây chảy máu. Tiếp đó quá trình tác động của vi sinh vật, động vật, thời tiết khiến những vết thương đó tiết ra chất đặc biệt dạng dầu bắt đầu bao lấy vết thương. Đấy chính là trầm hương hay quá trình tạo trầm bên trong thân cây. Vết thương càng lớn lượng tinh dầu mà cây tiết ra để lấp đầy vết thương càng nhiều, chất lượng trầm càng tốt.

Các loại trầm hương

Hiện nay trên thế giới, trầm hương được phân loại rõ ràng theo mức độ tinh dầu trầm có trong trầm hương. Trầm hương chia thành 2 loại chính là trầm hương tự nhiên và trầm hương nhân tạo. Trầm hương tự nhiên là thu hoạch từ những cây Dó Bầu trong tự nhiên. Trầm hương nhân tạo là có sự tác động của con người lên thân cây để tạo trầm một cách chủ động.

4 loại trầm hương tự nhiên được phân chia theo chất lượng là: Trầm Kỳ Nam, Trầm Rễ, Trầm Kiến, Trầm Tốc.

Trầm hương được sử dụng như thế nào?

Quá trình hình thành trầm hương bên trong thân cây Dó Bầu sẽ phải mất nhiều năm để có thể sử dụng được. Từ thời xa xưa, khi con người bắt đầu phát hiện ra hương thơm đặc trưng của trầm bên trong thân cây Dó Bầu họ chỉ là thu hoạch trầm một cách bị động. Sau quá trình dài biết được quy luật hình thành của nguyên liệu này, con người bắt đầu có nhiều kinh nghiệm về việc chăm sóc và thu hoạch trầm.

Trầm hương mang màu sắc đục trầm khác biệt có thể thấy rõ khi thu hoạch cây Dó Bầu. Những miếng trầm được tách ra từ cây sẽ được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Trầm hương có vô số các công dụng trong nhiều lĩnh vực.

Với lĩnh vực điêu khắc, trầm hương miếng to dùng làm đồ gỗ mỹ nghệ. Những người thợ thủ công khắc tạo đa dạng các sản phẩm nghệ thuật khác nhau từ khúc trầm thu hoạch được. Vụn trầm sau đó có thể nghiền nhỏ để làm nhang trầm hương sạch. Hiện nay, chúng ta có thể thấy vô số đồ gỗ mỹ nghệ làm từ trầm hương với công dụng làm đẹp và bảo vệ sức khỏe. Các sản phẩm nhang trầm hương sạch cũng phổ biến hơn các dạng nhang thắp truyền thống.

Trong lĩnh vực y học, trầm hương được biết đến là nguyên liệu quý giá. Từ y học cổ truyền đến y học hiện đại, các nhà nghiên cứu khai thác sử dụng các thành phần có trong trầm hương cho việc điều trị các cơn đau và chống viêm hiệu quả. Có thể kể đến như thành phần terpenes bao gồm axit boswellic được xem là hợp chất chống viêm mạnh nhất của trầm hương. Tiếp đó, hương thơm của trầm hương có tác dụng định thần, tĩnh tâm, giúp cải thiện hoàn toàn các vấn đề bệnh lý tinh thần phổ biến mà con người gặp phải. Stress công việc, mất ngủ, trầm cảm, rối loạn thần kinh…đều có thể sử dụng nhang trầm hương sạch làm từ trầm để hỗ trợ điều trị. Các nhà nghiên cứu đang tích cực nghiên cứu chuyên sâu trên nguyên liệu này để áp dụng vào các đề tài nghiên cứu chữa bệnh ung thư cho người.

Trầm hương ngày càng được phát triển mạnh mẽ trong nhiều lĩnh vực như y học, mỹ phẩm, đồ gỗ mỹ nghệ…nhằm đáp ứng đa dạng nhu cầu sử dụng của con người.

Nhang trầm hương - sợi dây liên kết với thế giới tâm linh

Trầm hương mang đến nhiều lợi ích ưu việt cho cuộc sống vật chất đồng thời nó cũng là nút thắt không thể thiếu cho đời sống tâm linh.

Từ đất nước Ai Cập, nơi bắt đầu cho cuộc hành trình dài của trầm hương. Trầm hương là nguyên liệu được sử dụng cùng các thảo mộc để đốt trong lễ tế thờ thần linh. Ngọn đuốc dẫn đường tới thần linh chứa đựng hương thơm của trầm hương và các thảo mộc khác. Con người có niềm tin tuyệt đối vào thần linh, một thế lực quyền năng với sức mạnh to lớn có thể giúp đỡ con người. Niềm tin từ hương thơm đặc biệt của trầm hương sẽ là sợi dây kết nối tâm linh giữa người và thần.

Qua hàng nghìn năm, những thói quen dần trở thành phong tục và đi sâu vào văn hóa của con người. Để có những sản phẩm tiện lợi và hữu ích hơn, nhang trầm hương ra đời. Nhang trầm hương sạch được sử dụng như cách thức tôn kính khi con người muốn kết nối với thần linh. Một nén nhang trầm hương thắp lên mang theo nguyện vọng và lời chúc của mỗi người đến thần linh, cầu mong thần linh sẽ lắng nghe và giúp cho những nguyện vọng đấy sớm thành hiện thực.

Dù trong văn hóa phương Đông hay văn hóa phương Tây nhang trầm hương cũng được sử dụng cùng chung cho mục đích trong những buổi lễ tế, thờ cúng thần linh.

Lợi ích của Nhang Trầm hương trong cuộc sống

Nhang trầm hương hay nhang trầm hương sạch hiện được sử dụng phổ biến hơn trong đời sống hằng ngày. Tại các không gian như phòng tập yoga, lớp thiền, thư viện, quán cà phê,... một số nơi thắp nhang trầm hương để giúp tập trung và tạo không khí thư giãn thoải mái cho các hoạt động. Trầm hương có lợi ích cực tốt trong việc tăng sự tập trung.

Bên cạnh đó, có thể sử dụng nhang trầm hương sạch để xông nhà, khử nấm mốc,...

Sản phẩm Nhang trầm hương sạch của Pháo Bảo Bình An

Pháp Bảo Bình An là thương hiệu thuộc công ty cổ phần tập đoàn Nam Thiên Dược. Dựa trên thành phần lá trầm hương sạch nguyên chất và các loại thảo dược thường được dùng trong y học cổ truyền, Pháp Bảo Bình An đã nghiên cứu và tạo nên bộ 3 sản phẩm trầm hương kết hợp thảo dược quý hiếm:

  • Nhang thắp thảo mộc
  • Tháp hương thảo mộc
  • Túi hương bội

Bộ sản phẩm Nhang thảo mộc của Pháp Bảo Bình An được điều chế 100% từ thảo dược nguyên chất, sản phẩm đạt kỷ lục Guiness Việt Nam là sản phẩm Hương (Nhang) chứa nhiều thảo dược nhất Việt Nam. Trong các sản phẩm có chứa đến 11 loại thảo dược quý bao gồm: Trầm hương, Đàn hương, Ngọc Am, Tràm hương, Quế nhục, Đại hồi, Đinh hương, Bạch chỉ, Trần bì, Thương truật... và dược liệu Tùng hương được lấy từ Tây Tạng - xứ sở của tâm linh và những điều huyền bí.

  • Sản phẩm được phân tích và kiểm định chất lượng tại Trung tâm dịch vụ phân tích thí nghiệm thành phố Hồ Chí Minh (CASE).
  • Viện nghiên cứu phát triển Y dược cổ truyền Việt Nam khuyên dùng.

Pháp Bảo Bình An với mục tiêu mang đến cho khách hàng sản phẩm không chỉ tiện ích mà còn có lợi cho sức khỏe. Bộ 3 sản phẩm là một lựa chọn tuyệt vời cho những người yêu thích sử dụng nhang trầm hương sạch.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hướng dẫn thắp nhang xông phong thủy Pháp Bảo Bình An

Hiểu rõ về từng loại nhang thắp và cách thắp giúp cho việc thắp nhang xông phong thủy có ý nghĩa hơn. Mỗi loại nhang được sản xuất ra đều dựa trên những thay đổi trong nhu cầu sử dụng của người dùng....

Nguyên liệu và Quy trình sản xuất nhang trầm hương như thế nào

Các công việc truyền thống như thờ cúng tổ tiên, những ngày lễ Tết trọng đại, thờ cúng thần thổ địa mỗi ngày đều sử dụng đến hương nhang. Để làm được nên những sản phẩm nhang trầm hương chất lượng...

Nhang trầm hương trong văn hóa và y học phương Tây

Yoga bắt nguồn từ Ấn Độ, trầm hương bắt nguồn từ Ai Cập cổ xưa. Sự du nhập của những nền văn hóa khác nhau tạo ra những sự kết hợp tuyệt vời mang giá trị tâm linh và giá trị tinh thần to lớn cho nhân...

Thắp nhang trầm hương sao cho tiết kiệm và hiệu quả

Bạn là người yêu thích trầm hương và những sản phẩm làm từ trầm hương. Bạn mê mẩn hương thơm của nhang trầm. Tuy nhiên, cách sử dụng nhang trầm hương đúng nhất chưa hẳn ai cũng biết. Hãy cùng Pháp...

Quy trình sản xuất hương nhang sạch "Pháp Bảo Bình An"

Thắp hương như một nét đẹp văn hóa và sản xuất hương nhang là loại nghề giúp lưu giữ, truyền đạt lại giá trị văn hóa đấy đến với những thế hệ sau này và rộng hơn nữa là bạn bè quốc tế. Thắp hương thờ...

Nhang trầm hương sạch tuyệt đối "mang lại nhiều lợi ích bất ngờ"

Trầm hương được biết đến là nguyên liệu cao cấp với những công dụng tuyệt vời trong cả y học và cuộc sống. Bất kỳ mọi sản phẩm được tạo thành từ trầm hương đều mang đến tiện ích cho con người. Và...

Nhang sạch "Pháp Bảo Bình An" nhang thảo mộc 100% với 11 loại thảo dược quý

Nhang, hương đã có hàng nghìn năm lịch sử. Các sản phẩm nhang thắp gắn liền với văn hóa tâm linh của người Việt và mở rộng ra hơn trong các nhu cầu khác của con người. Những sản phẩm nhang trầm hương...

Khách hàng & Đối tác

Nhà Thuốc Gia Truyền Thọ Xuân Đường