Hướng dẫn xông nhà xả xui bằng thuốc Bắc, Tẩy uế, Trừ tà đơn giản

Hướng dẫn xông nhà xả xui bằng thuốc Bắc, Tẩy uế, Trừ tà đơn giản

Hướng dẫn xông nhà xả xui bằng thuốc Bắc, Tẩy uế, Trừ tà đơn giản

Xông nhà xả xui là cách để đẩy lùi những điều không may mắn trong kinh doanh và cuộc sống hằng ngày. Có nhiều cách khác nhau để thực hiện phương pháp xông nhà xả xui. Có thể kể đến phương pháp xông nhà xả xui bằng muối, bằng muối gạo, thuốc bắc, quế hồi, nhang trầm hương…

Xả xui như thế nào cho đúng cách không phải ai cũng biết. Hãy cùng Pháp Bảo Bình An tham khảo chi tiết về hình thức xông nhà xả xui bằng thuốc Bắc.

1. Tại sao phải xông nhà xả xui?

Theo truyền thống, phong tục xông nhà xả xui vốn đã có từ lâu đời. Khi trong nhà xuất hiện những điều không may mắn, người trong nhà thường nghĩ do ma quỷ làm ảnh hưởng. Ma quỷ xuất hiện từ những xung đột giữa mọi người, năng lượng xấu theo từ bên ngoài về nhà. Theo phong thủy, xông nhà xả xui sẽ giúp xua đuổi đi tà khí, những năng lượng xấu đi theo và nán lại trong nhà. Xông nhà để xóa đi năng lượng xấu, để làm mới không khí trong nhà và thu hút những vận may mới cho ngôi nhà và chủ nhà. 

Xông nhà xả xui được thực hiện nhiều nhất khi gia đình là hộ kinh doanh. Những người kinh doanh rất tin vào phong thủy, họ tin những thay đổi của ngũ hành, của vật chất và con người sẽ làm ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống dù theo hướng tốt hay xấu. Ông bà xưa hay nói “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành.” Vậy nên việc xông nhà xả xui với mong muốn tránh điều xấu đón điều tốt dần tạo thành một phong tục phổ biến.

2. Xông nhà xả xui thực hiện như thế nào?

Có nhiều cách để thực hiện xông nhà xả xui. Từ xưa đến nay, có nhiều cách thực hiện khác nhau. Nguyên liệu sử dụng chủ yếu là các thành phần thảo mộc, thảo dược tự nhiên hoặc các nguyên liệu thân thuộc với con người. 

Một số cách xông nhà xả xui phổ biến:

  • Xông nhà bằng trầm hương
  • Xông nhà bằng thuốc bắc
  • Xông nhà bằng nhang thắp
  • Xông nhà bằng thảo mộc
  • Xông nhà bằng muối

Sử dụng viên đốt Tháp hương Pháp Bảo Bình An là một lựa chọn hiệu quả để xông nhà mà bạn nên cân nhắc.

Nguyên lý của việc thực hiện xả xui bằng phương pháp xông nhà

  • Xông nhà xả xui được thực hiện bằng phương pháp xông. Nguyên lý chính của phương pháp này đấy là làm cho hương thơm, khói của những nguyên liệu xông được lan tỏa rộng khắp không gian xông. Trong khói, hương thơm có chứa các thành phần tốt cho sức khỏe và có tính khử cực tốt. 
  • Không khí trong nhà đang bị ngột ngạt, việc kinh doanh, buôn bán đình trệ và xảy ra nhiều mâu thuẫn giữa mọi người. Nguồn năng lượng xấu khi không được thay đổi ngay lập tức sẽ càng tích tụ nhiều hơn và dễ gây ra tình trạng đình trệ, mệt mỏi. Sức khỏe tinh thần là thứ dễ bị tác động bởi năng lượng xung quanh. Khi bước vào hoặc trải nghiệm một không gian sống với năng lượng bị đình trệ cơ thể sẽ dần bị ảnh hưởng và cũng “tụt mood” theo. Việc xông nhà xả xui chính là thay đổi hoàn toàn bầu không khí đang có. Tác động bằng những cách tích cực để làm mới môi trường sống, gạt bỏ hết những khí xấu và năng lượng tiêu cực ra khỏi ngôi nhà và con người. 

3. Xông nhà bằng thuốc bắc như thế nào?

Thuốc bắc không còn xa lạ gì với người Việt Nam. Việt Nam tự hào với bề dày lịch sử về Y học cổ truyền. Từ thời ông cha, biết bao nhiêu phương thuốc quý hiếm, bài thuốc hay được nghiên cứu và tạo ra. Cho đến ngày nay, các bài thuốc hay, phương thuốc quý đều được giữ gìn và truyền lại cho các thế hệ sau. 

Phương pháp xông nhà bằng thuốc bắc là phương pháp sử dụng các vị thuốc Bắc truyền thống. Có nhiều đơn thuốc bắc được kê khác nhau theo nhu cầu của người dùng và thuốc bắc để xông nhà cũng vậy. Thuốc bắc xông nhà rất phổ biến và dễ dàng mua được tại các khu phố, chợ truyền thống. Ở Hà Nội có thể tìm và đặt mua tại phố chuyên bán thuốc bắc chạy từ Hàng Bồ đến Hàng Mã. Thuốc đã thông qua bào chế theo đơn kê từ nhà thuốc đông y, có những tác dụng phù hợp với nhu cầu.

Thuốc bắc được sử dụng bằng cách xông, đốt để hơi thuốc bốc lên. Có rất nhiều vị thuốc khác nhau trong một thang thuốc xông nhà. Xông nhà xả xui bằng thuốc bắc giúp xua đuổi, trừ tà, hàn gắn long mạch nhà, thanh lọc không khí và môi trường sống xung quanh. Hương thơm hòa quyện của các vị thuốc bắc dễ khiến cho tinh thần sảng khoái và tỉnh táo, không chỉ là xông nhà mà thuốc bắc còn giúp thư giãn, thanh lọc cả cơ thể.

🔗 Xem thêm: Nhang trầm hương sạch tuyệt đối 100%

Xông nhà bằng thuốc bắc có thể sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau. Dùng thuốc bắc để xông khi nhà có làm lễ cúng nhập trạch nhà mới, lễ cúng khai trương cửa hàng, văn phòng, địa điểm kinh doanh, lễ cuối năm, lễ đầu năm. Với mỗi trường hợp, mức độ sử dụng thuốc bắc để xông nhà có thể khác nhau. Như bình thường, khi bạn có nhu cầu xông nhà xả xui, tẩy trừ khí xấu thì chỉ đơn giản là thực hiện xông thuốc bắc bằng cách đốt hoặc đun nóng. Với việc xông kết hợp cúng lễ, sẽ có thêm những nghi lễ khác trong cả buổi lễ. Những buổi lễ thường có sự hỗ trợ của thầy phong thủy để xem xét tình trạng ngôi nhà và thực hiện các bài khấn, lễ phù hợp. 

Các bước xông nhà bằng thuốc bắc

Phương thức xông nhà bằng thuốc bắc để xả xui, mang may mắn bình an đến mọi người, giúp công việc buôn bán, kinh doanh trở nên thuận lợi. Để xông nhà bằng thuốc bắc có thể dùng cách đốt trên than hoặc đun sôi. Một số lưu ý khi xông nhà bằng thuốc bắc hoặc bất kỳ phương pháp xông nhà nào đều cần dọn dẹp sạch sẽ nhà cửa trước khi xông. 

Xông nhà bằng thuốc bắc trên than hồng

  • Để thực hiện theo cách này cần chuẩn bị thuốc bắc và một lò than. Thường sử dụng lò bằng đất nung sẽ đúng hơn nhưng có thể linh hoạt bằng khay nhôm, khay inox. Lò nướng đảm bảo sạch sẽ. Đốt đỏ than và bắt đầu đặt thuốc bắc lên vỉ hoặc nồi đặt trên lò để thuốc bắc cháy tự nhiên. Khói từ thuốc cháy sẽ lan tỏa khắp không gian. Có thể dùng quạt tay, quạt gió để đẩy khí đi xa và đến những góc mà bạn muốn.  

Xông nhà bằng thuốc bắc đun sôi

  • Phương pháp xông nhà xả xui bằng thuốc bắc có thể được thực hiện theo cách xông hơi nước. Cách thực hiện là cho thuốc bắc vào nồi rồi đổ nước và đun sôi. Sau khi nước sôi có thể mang nồi đi quanh khắp nhà, xông theo thứ tự từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới. Sau khi xông xong theo thứ tự có thể đặt nồi nước ở cửa chính. Lúc này từng thành viên trong gia đình sẽ bước qua nồi. Nam bước qua 7 lần, nữ bước qua 9 lần. Đây là nghi thức truyền thống khi xông nhà bằng hình thức xông hơi. Sau khi xông nhà xong có thể tưới nước thuốc bắc vừa sử dụng xung quanh móng nhà để bảo vệ ngôi nhà. 
  • Xông nhà xả xui bằng thuốc bắc dễ thực hiện như các phương pháp xông nhà truyền thống khác. Thuốc bắc với hương thơm nhẹ nhàng, thư giãn sẽ giúp thay đổi toàn bộ không khí trong nhà. Thuốc bắc được yêu thích hơn nhiều loại thảo dược khác và khá hợp với sở thích của người cao tuổi. Thuốc bắc có đa dạng công dụng khác nhau nên mua thuốc bắc xông nhà có thể sử dụng linh hoạt cho nhiều mục đích. 

🔗 Xem thêm: Nhang sạch thảo mộc tốt cho sức khỏe

Xông nhà xả xui là phương pháp thú vị giúp thay đổi tinh thần con người và không khí của ngôi nhà. Một ngôi nhà thoải mái, không khí thư giãn là điều kiện lý tưởng để sinh sống. Hãy luôn đảm bảo rằng ngôi nhà của bạn luôn sẵn chứa những năng lượng tích cực chờ đón bạn mỗi khi trở về nhà. Theo phong thủy, nên xông nhà thường xuyên nhiều lần trong năm để thường xuyên đổi mới không khí và xóa bỏ những năng lượng tiêu cực tích tụ dần trong nhà.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hướng dẫn xông nhà xả xui bằng thuốc Bắc, Tẩy uế, Trừ tà đơn giản

Xông nhà xả xui là cách để đẩy lùi những điều không may mắn trong kinh doanh và cuộc sống hằng ngày. Có nhiều cách khác nhau để thực hiện phương pháp xông nhà xả xui. Có thể kể đến phương pháp xông...

Quy luật thắp hương trong nhà mà ai cũng nên biết

Chuẩn bị tốt việc thờ cúng gia tiên giúp cho gia đình yên ấm, khỏe mạnh, công việc thuận lợi. Thờ cúng tổ tiên không chỉ là công việc của bậc cha mẹ mà còn là trách nhiệm của con cái với lòng thành...

Thắp nhang cầu nguyện như thế nào cho đúng?

Thắp nhang, dâng hương để thể hiện lòng thành kính và cầu chúc cho những mong ước của con người thành sự thật. Bạn có nghĩ mỗi lần thắp nhang cầu nguyện thì mục đích đều như nhau. Theo truyền thống,...

Ý nghĩa phong tục truyền thống thắp nhang của người Việt

Trong nhà mỗi người dân Việt đều có bàn thờ, có bát hương. Chúng ta luôn thấy ông bà, cha mẹ dâng hương nhang vào mỗi ngày rằm, ngày lễ. Bàn thờ, bát hương là những vật gần gũi, có giá trị về mặt tâm...

Hướng dẫn cách thắp nhang ông Địa - Thần Thổ Địa

Ông Địa hay thần Thổ Địa được người Việt Nam thờ cúng là một vị thần chuyên cai quản đất đai theo truyền thuyết dân gian. Thờ cúng thần Thổ Địa là phong tục có từ lâu đời của người Việt nói riêng và...

Tìm hiểu về nguồn gốc thật sự của phong tục thắp nhang

Phong tục thắp nhang vốn bắt nguồn từ Ấn Độ tại thời điểm 3500 năm trước. Bạn có bất ngờ khi vẫn luôn nghĩ đây là phong tục tập quán của người phương Đông?

Khách hàng & Đối tác

Nhà Thuốc Gia Truyền Thọ Xuân Đường