Sự kỳ diệu của trầm hương trong các nền văn hóa trên thế giới

Trầm hương là một trong những loại hương liệu ma thuật lâu đời nhất được ghi nhận trên thế giới. Trầm hương đã được buôn bán ở miền bắc châu Phi và các vùng của thế giới Ả Rập trong gần 5.000 năm. Từ xa xưa trong các nền văn hóa, trầm hương là một trong những hương liệu cổ xưa được nhiều người coi là linh thiêng và tâm linh. Nó chứa đựng câu chuyện thần bí và có những lợi ích tuyệt vời trong việc chữa bệnh.

Trầm hương là gì? Tiết lộ những bí mật được ẩn giấu của trầm hương

Trầm hương có tên khoa học là Agarwood. Trầm hương được Đức Phật nhắc đến trong kinh sách của ngài vì thế nên đây được coi là loại cây thuộc về tâm linh. Hương thơm của trầm hương được miêu tả là hương thơm của sự kết nối. Trầm hương thể hiện một đẳng cấp cao hơn và khẳng định giá trị của nó ở ranh giới của sự tịnh tâm.

Thành phần hóa học và tác dụng dược lý của đàn hương

Gỗ đàn hương là một trong những nguồn dược liệu tự nhiên quý giá hương thơm với ý nghĩa văn hóa, tâm linh, y học và thương mại to lớn từ lâu đời. Theo cơ sở dữ liệu khoa học (Pub Med, SciFinder, Scopus, ACS và Web of Science), các sách, tạp chí khoa học được công nhận, các nghiên cứu dược lý hiện đại đã chứng minh nhiều tác dược lý khác nhau của đàn hương.

Đàn hương loài cây quý có giá trị văn hóa tâm linh y học

Đàn hương là loại cây quý, có giá trị tâm linh cũng như giá trị kinh tế cao. Gỗ đàn hương là loại gỗ đắt đỏ nhất nhì thế giới. Đàn hương là thành phần quan trọng trong các sản phẩm Pháp bảo bình an. Gỗ đàn hương và tinh dầu chiết xuất từ tâm gỗ đàn hương đã được sử dụng trong y học cổ truyền của nhiều quốc gia trên thế giới như Ấn Độ, Trung Quốc, Việt Nam...
Hiện tại có: 4 bản ghi.

Khách hàng & Đối tác

Nhà Thuốc Gia Truyền Thọ Xuân Đường