Nhang sạch "Pháp Bảo Bình An" nhang thảo mộc 100% với 11 loại thảo dược quý

Nhang sạch

Nhang sạch "Pháp Bảo Bình An" nhang thảo mộc 100% với 11 loại thảo dược quý

Nhang, hương đã có hàng nghìn năm lịch sử. Các sản phẩm nhang thắp gắn liền với văn hóa tâm linh của người Việt và mở rộng ra hơn trong các nhu cầu khác của con người. Những sản phẩm nhang trầm hương ngày càng phổ biến vì nguyên liệu trầm hương đặc biệt với hương thơm thanh tao khó quên.

Ngày nay có nhiều loại nhang thắp khác nhau được sáng tạo nên với các mùi hương và thiết kế đa dạng. Một trong số đó phải kể đến nhang thảo mộc. Nhang thảo mộc ngoài là nhang thắp truyền thống còn chứa những nguyên liệu thảo dược quý khác tốt cho sức khỏe. Thị trường nhang sạch có nhiều biến động khi có thêm sự xuất hiện của trầm hương. Trầm hương có nhiều loại với giá trị chênh lệch lớn nên dễ phát sinh những sản phẩm nhang giả, nhang kém chất lượng mà người tiêu dùng luôn cần lưu ý khi lựa chọn.

Thế nào là nhang sạch?

“Tiêu chuẩn nào cho nhang sạch?” là câu hỏi đặt ra cho các nhà sản xuất nhang. Nhang sạch được đánh giá dựa trên tỷ lệ thành phần của Trầm hương và các chất phụ gia để hoàn thành sản phẩm. Để được gọi là nhang sạch, sản phẩm phải có thành phần 100% tự nhiên. Thường bột nhang sẽ là hỗn hợp của các loại bột trầm, bột gỗ quế, thảo dược tự nhiên… kết hợp cùng keo bời lời. Trong bột nhang tuyệt đối không được sử dụng hóa chất, phẩm màu.

Nhang (Hương) là vật để đốt cháy, người thắp nhang và người thụ nhang tiếp xúc và hít vào hoàn toàn không khí có kèm mùi hương của nhang. Theo nghiên cứu, hương thơm của các loại nhang đại trà không tốt cho sức khỏe. Để sản xuất ra các loại nhang giá rẻ, nguyên liệu đầu vào của sản phẩm cũng phải rẻ. Để giữ được lâu dài, cần sử dụng các chất hóa học, chất bảo quản. Vậy nên, các sản phẩm nhang thắp thông thường vô cùng có hại cho người dùng khi sử dụng lâu dài. Tại các nhà chùa, sư thầy khuyên và đề xuất người dân không nên thắp hương, nhang hoặc chỉ thắp một nén. Người dân có thể hành lễ cúi bái thay vì thắp nhang.

Những sản phẩm Hương (Nhang) sạch có thành phần hoàn toàn tự nhiên, an toàn cho sức khỏe người dùng luôn được ưu tiên. Tuy nhiên, những sản phẩm nhang sạch thường sẽ có mức giá cao hơn nhang đại trà. Người dân vẫn chưa biết cách để phân biệt giữa các loại sản phẩm. Có nhiều thương hiệu nhang công bố sản phẩm là nhang sạch nhưng mức giá rất rẻ thường không phải là sản phẩm chất lượng tuyệt đối.

Khám phá những loại nhang sạch

Đáp ứng nhu cầu tiêu dùng xanh của người dân, các thương hiệu nhang sạch dần xuất hiện với những sản phẩm chất lượng tốt cho sức khỏe. Có thể kể đến nhang trầm hương, nhang thảo mộc. Những loại nhang thảo mộc có chứa các loại thảo dược tự nhiên trong thiên nhiên. Mục đích của các loại nhang này là đảm bảo nhang đốt có mùi hương dễ chịu và tốt cho sức khỏe.

Trong thành phần của nhang, bột trầm và các loại bột thảo dược được trộn theo tỷ lệ tiêu chuẩn cùng keo bời lời, keo thực vật để tạo hình nhang. Với nhang trầm hương là loại nhang thảo mộc rất được yêu thích bởi giá trị của trầm hương. Loại nhang này cần được lựa chọn bột trầm cùng các loại bột thảo dược khác thật tốt để tạo ra sản phẩm chất lượng. Bột trầm nên được chọn theo tuổi vì trầm càng nhiều tuổi thì hương thơm càng tự nhiên và hiệu quả với sức khỏe càng cao. Một số loại nhang thảo mộc còn có tác dụng xua đuổi côn trùng, khói không cay mắt và có loại nhang thảo mộc ít khói.

Lợi ích nhang thảo mộc mang lại cho cuộc sống

Nhang thảo mộc là một loại nhang sạch. Nhang thảo mộc có thể là nhang trầm hương, nhang quế, nhang ngải cứu,... Từ thời xa xưa, các thành phần thảo dược tự nhiên đã được xem là những vị thuốc quan trọng khi chữa bệnh cho người. Hiện nay, áp dụng những kiến thức về các loại thảo dược và tính ứng dụng của chúng trong cuộc sống, các sản phẩm nhang thắp, nhang thảo mộc được sản xuất ngày càng nhiều.

Các vấn đề thường gặp khi sử dụng nhang hương thông thường đó là khói hương không tốt cho sức khỏe. Trong những không gian kín hẹp khói gây bí bách. Với những hộ gia đình ở chung cư, loại nhang thắp kém chất lượng ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và có thể xảy ra nguy hiểm cháy nổ.

Nhang thảo mộc sở hữu 2 công dụng trong một. Nhang thắp vừa tiện lợi vừa tốt cho sức khỏe. Là sản phẩm tâm linh, nhang thảo mộc có hương thơm đặc biệt hơn nhờ sự kết hợp giữa các loại thảo mộc, cho cảm giác an yên, nhẹ nhàng. Hương của các loại thảo mộc kết hợp hòa quyện với nhau có tác dụng ổn định tinh thần, tạo cảm giác thoải mái cho trí não, giảm căng thẳng.

Ngày xưa, các gia đình truyền thống thường sử dụng nhang để xông thư giãn như một phương pháp định thần. Cùng với đó có trầm hương, trầm hương dạng miếng nguyên bản hoặc trầm được làm dưới dạng nụ trầm. Với những mẫu lư xông truyền thống, nhang trầm được đốt cháy bên trong lư và để hương lan tỏa khắp không gian. Sử dụng lư đốt nhang trầm, nhang thảo mộc rất được ưa chuộng với việc thưởng trà.

Nhà cửa cũng có mối liên hệ mật thiết với nhang thảo mộc. Khi cần xông nhà cửa, nhang thảo mộc được sử dụng và là một trong những sản phẩm được yêu thích nhất. Nhang trầm hương là một trong những loại nhang thảo mộc được ưa chuộng. Hương thơm tự nhiên của trầm hương lan tỏa trong không gian nhà giúp thanh tẩy đi những năng lượng xấu. Theo phong thủy, khí xấu tích tụ lâu ngày trong nhà sẽ khiến người mệt mỏi và những điều không may mắn xảy ra. Vậy nên xông nhà bằng nhang trầm hương có tác dụng khử khí xấu, sinh năng lượng tích cực.

Nhang thảo mộc với nhiều phiên bản khác như dạng nhang không tăm, nụ nhang… sử dụng để tạo không khí trong những buổi thiền, các lớp tập yoga, thư viện, phòng đọc. Mục đích là tăng sự tập trung và thư giãn tinh thần.

Những loại nhang thảo mộc sạch dần xuất hiện nhiều hơn và được sử dụng rộng rãi hơn trong cuộc sống. Hiểu rõ về nhang thảo mộc và công dụng của nhang chúng ta sẽ vừa duy trì và lưu giữ được nét văn hóa thờ cúng đẹp và vừa có thể bảo vệ sức khỏe của mỗi người.

Bộ 3 sản phẩm Nhang sạch, nhang thảo dược của Pháp Bảo Bình An

Nhang thảo mộc của Pháp Bảo Bình An là sản phẩm nhang thảo mộc độc đáo có chứa đến 11 loại thảo dược quý khác nhau. Pháp Bảo Bình An đã được chứng nhận với Kỷ lục Guinness cho sản phẩm nhang thắp chứa nhiều thảo dược nhất Việt Nam. 11 loại thảo dược được kể đến là Trầm hương, Đàn hương, Ngọc Am, Tràm hương, Quế nhục, Đại hồi, Đinh hương, Bạch chỉ, Trần bì, Thương truật... và dược liệu Tùng hương được lấy từ Tây Tạng - xứ sở của tâm linh và những điều huyền bí.

11 loại nguyên liệu thảo dược quý kết hợp với nhau mang đến sản phẩm nhang thảo mộc sạch chất lượng nhất. Nhang tốt cho sức khỏe, tốt cho hệ xương khớp, tuần hoàn và trí não.

Pháp Bảo Bình An hướng tới những sản phẩm tốt vừa có ích trong cuộc sống vừa có lợi cho sức khỏe. Bộ 3 sản phẩm nhang sạch của Pháp Bảo Bình An gồm có:

  • Nhang thắp thảo mộc
  • Tháp nhang thảo mộc
  • Túi hương bội

Bộ 3 sản phẩm nhang thảo mộc của Pháp Bảo Bình An có tác dụng thư giãn, an tĩnh tinh thần, giảm bớt các trạng thái tiêu cực của cơ thể như lo âu, căng thẳng… Tinh dầu bay hơi từ các loại dược liệu trong Tháp hương giúp tăng cường sức khỏe, hỗ trợ điều trị các bệnh về hô hấp, tim mạch, thần kinh, tiêu hóa, cơ xương khớp, bệnh ngoài da. Đặc biệt rất tốt cho phòng chống cảm cúm và xoang mũi. Với phương diện tâm linh, nhang thắp thảo mộc mang ý nghĩa giúp xua đuổi tà khí. Ngoài ra bạn có thể sử dụng nhang như phương pháp chống vi khuẩn, nấm mốc, xua đuổi côn trùng rất hiệu quả cho nhà ở.

  • Sản phẩm được phân tích và kiểm định chất lượng tại Trung tâm dịch vụ phân tích thí nghiệm thành phố Hồ Chí Minh (CASE).
  • Viện nghiên cứu phát triển Y dược cổ truyền Việt Nam khuyên dùng.

Pháp Bảo Bình An mong muốn mọi người có thể duy trì tốt quan niệm tích cực về phong tục thắp nhang là nét truyền thống văn hóa người Việt và sẽ luôn giữ được sức khỏe tinh thần thật tốt. Hãy thay đổi các sản phẩm nhang thắp kém chất lượng bằng những sản phẩm Nhang sạch (nhang thảo mộc) có lợi cho sức khỏe từ hôm nay.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hướng dẫn thắp nhang xông phong thủy Pháp Bảo Bình An

Hiểu rõ về từng loại nhang thắp và cách thắp giúp cho việc thắp nhang xông phong thủy có ý nghĩa hơn. Mỗi loại nhang được sản xuất ra đều dựa trên những thay đổi trong nhu cầu sử dụng của người dùng....

Nguyên liệu và Quy trình sản xuất nhang trầm hương như thế nào

Các công việc truyền thống như thờ cúng tổ tiên, những ngày lễ Tết trọng đại, thờ cúng thần thổ địa mỗi ngày đều sử dụng đến hương nhang. Để làm được nên những sản phẩm nhang trầm hương chất lượng...

Nhang trầm hương trong văn hóa và y học phương Tây

Yoga bắt nguồn từ Ấn Độ, trầm hương bắt nguồn từ Ai Cập cổ xưa. Sự du nhập của những nền văn hóa khác nhau tạo ra những sự kết hợp tuyệt vời mang giá trị tâm linh và giá trị tinh thần to lớn cho nhân...

Thắp nhang trầm hương sao cho tiết kiệm và hiệu quả

Bạn là người yêu thích trầm hương và những sản phẩm làm từ trầm hương. Bạn mê mẩn hương thơm của nhang trầm. Tuy nhiên, cách sử dụng nhang trầm hương đúng nhất chưa hẳn ai cũng biết. Hãy cùng Pháp...

Quy trình sản xuất hương nhang sạch "Pháp Bảo Bình An"

Thắp hương như một nét đẹp văn hóa và sản xuất hương nhang là loại nghề giúp lưu giữ, truyền đạt lại giá trị văn hóa đấy đến với những thế hệ sau này và rộng hơn nữa là bạn bè quốc tế. Thắp hương thờ...

Nhang trầm hương sạch tuyệt đối "mang lại nhiều lợi ích bất ngờ"

Trầm hương được biết đến là nguyên liệu cao cấp với những công dụng tuyệt vời trong cả y học và cuộc sống. Bất kỳ mọi sản phẩm được tạo thành từ trầm hương đều mang đến tiện ích cho con người. Và...

Nhang sạch "Pháp Bảo Bình An" nhang thảo mộc 100% với 11 loại thảo dược quý

Nhang, hương đã có hàng nghìn năm lịch sử. Các sản phẩm nhang thắp gắn liền với văn hóa tâm linh của người Việt và mở rộng ra hơn trong các nhu cầu khác của con người. Những sản phẩm nhang trầm hương...

Khách hàng & Đối tác

Nhà Thuốc Gia Truyền Thọ Xuân Đường