Pháp Bảo Bình An - Sự kết hợp giữa văn hoá tâm linh và thảo dược tốt cho sức khoẻ

Pháp Bảo Bình An - Sự kết hợp giữa văn hoá tâm linh và thảo dược tốt cho sức khoẻ

Pháp Bảo Bình An - Sự kết hợp giữa văn hoá tâm linh và thảo dược tốt cho sức khoẻ

Một bộ sản phẩm Hương và Tháp Hương kết hợp giữa giá trị văn hoá tâm linh và sức khoẻ vừa được Tổ chức Kỷ kục Việt Nam xác nhận là chứa nhiều loại thảo dược nhất Việt Nam. Với thành phần nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên, không hóa chất độc hại với sức khỏe người dùng. Sản phẩm có mùi thơm dịu nhẹ, không gây dị ứng, an toàn với người sử dụng. Tháp hương được dùng trong tâm linh thiền định, xông nhà hoặc yoga.

1. Lược sử về hình thức đốt nhang

 • Từ ngàn xưa, khi mới khám phá ra lửa, con người đã bắt đầu phát hiện ra một điều lạ lùng, đó là khi ngọn lửa cháy lên sẽ tỏa ra mùi thơm đặc biệt tùy theo vật liệu dùng để đốt. Người ta đã biết dùng hương đèn để trị bệnh cho thân thể và cả bệnh tâm lý. Khi đốt hương đèn, khói hương nghi ngút tạo nên không khí thanh tịnh, ấm áp và trang nghiêm hoặc tạo không khí trong sạch trong những căn phòng lạnh lẻo của người qua đời hoặc lâm trọng bệnh.
 • Thông thường, người ta thắp nhang là để khẩn thiết cúi đầu mong tấm lòng thành kính của mình sẽ quyện theo làn khói thơm hướng về cõi thiêng liêng.
 • Theo lịch sử ghi lại, việc đốt nhang bắt nguồn từ khoảng năm 3700 (cách đây khoảng 5700 năm), từ nước Ấn Độ. Đến năm 618 AD vào đời nhà Tần mới có một vị Tăng đem hương trầm qua Trung Quốc, từ đó hình thức đốt nhang được phát triển mạnh mẽ và hưng thịnh nhất vào đời nhà Minh, sau đó được phổ biến đến khắp các nước láng giềng. Có thể nói hình thức đốt hương phổ biến nhất ở Nhật Bổn, tại đây họ lại chế thêm nhiều cách đốt hương; sản phẩm quen thuộc nhất là nén trầm hình tròn đầu nhọn vào thế kỷ 17, ngày nay vẫn còn dùng. Nhiều tài liệu cho thấy việc đốt nhang đã có từ thời sơ khai. Trong các đền thờ của vua chúa Ai Cập (Ancient Egypt) có rất nhiều những hình vẻ hoặc hình chạm trên tường mô tả nghi thức này.

2. Sự đặc biệt của nén hương đối với văn hoá tâm linh Việt Nam

 • Chuyện thắp hương trên bàn thờ tổ tiên là một nét đẹp văn hóa truyền thống không thể thiếu trong các dịp giỗ chạp, lễ Tết. Ngày cuối năm đi mua sắm các thứ chuẩn bị cho Tết, không ai không mua vài nén hương về thắp cho ông bà, tổ tiên mình. Nén hương được thắp lên thì mọi người cảm thấy ấm lòng. Nén hương lúc này không còn là thứ hàng bình thường, mà nó đã trở thành một sản phẩm tinh thần không thể thiếu của người dân Việt. Cùng với những phong tục truyền thống khác, nén hương đã góp phần tạo nên và bảo tồn giá trị bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam.
 • Mùi hương là mùi thơm quen thuộc trong nhà hằng triệu triệu người Á châu - là mùi thơm đặc biệt của ngày đầu năm đi chùa lễ Phật. Chúng ta luôn bắt gặp những hình ảnh rất quen thuộc: những cụ ông, cụ bà, nam thanh, nữ tú, tay cầm hương khấn vái cầu mong một năm mới an khang, thịnh vượng, phúc lộc thọ khang ninh... Đây hoàn toàn không phải là hành động mê tín dị đoan, mà là một nét đẹp văn hóa được tồn tại từ rất lâu
 • Tâm linh người Việt trong khói hương: Chẳng biết từ bao giờ, người dân Việt Nam chúng ta xem chuyện thắp hương trên bàn thờ tổ tiên là một nét đẹp văn hóa truyền thống không thể thiếu trong các dịp giỗ chạp, lễ Tết. Nén hương như một chiếc cầu nối thiêng liêng giữa cuộc sống hiện hữu của con người với cõi tâm linh của trời đất. Có thể nói, hương đã len lỏi vào tận cùng ngóc ngách của đời sống và có một vị trí quan trọng trong cuộc sống của người Việt Nam nói riêng và của người châu Á nói chung. Ngày cuối năm đi mua sắm các thứ chuẩn bị cho Tết, không ai không mua vài nén hương về thắp cho ông bà, tổ tiên mình.

3. Xông nhà bằng hương và tháp hương thảo dược làm sạch không khí, diệt virus

Xông nhà bằng thảo dược là phương pháp truyền thống mà nhân dân ta vẫn hay sử dụng để loại bỏ mùi hôi ẩm mốc, tăng vượng khí cho ngôi nhà. Phong tục đó thường được thực hiện vào các dịp lễ tết, gắn với văn hóa và tâm linh, mỗi năm chỉ làm vài lần. Không chỉ có mang ý nghĩa văn hóa, tâm linh theo truyền thống mà xông nhà bằng thảo dược còn giúp làm sạch không khí, diệt virus, giảm lo âu căng thẳng và hỗ trợ điều trị các bệnh đường hô hấp. Những phương pháp xông nhà thảo dược dưới đây sẽ giúp mọi người hỗ trợ phòng chống COVID-19 hiệu quả.

Các loại thảo dược thường được dùng để xông nhà thường là những loại chứa tinh dầu thơm. Khi gặp nhiệt độ cao, tinh dầu dễ bay hơi trong thảo dược sẽ lan tỏa khắp không gian phòng. Người ta thường dùng quế, đại hồi, đinh hương, trầm hương, tràm hương, đàn hương, ngọc am, trần bì, bạch truật, thương truật, bồ kết, bạch chỉ, khương hoạt… để đốt trực tiếp, hoặc làm thành nén đốt hoặc đốt trên lò đất nung. Các loại thảo dược tươi như hương nhu, ngải cứu, sả, vỏ chanh, vỏ bưởi, lá bưởi, long não, chổi xể, kinh giới, tía tô, ngải cứu… thường được dùng xông nhà bằng cách đun sôi mở vung nồi, hơi nước nóng và tinh dầu sẽ bay lên.

Dịch COVID-19 bùng phát trở lại với các biến thể siêu lây nhiễm, vậy nên mọi người càng chú tâm tới việc xông nhà hơn, nhằm giúp làm sạch không khí và hạn chế khả năng nhiễm bệnh. Tinh dầu có trong các loại thảo dược có tác dụng tiêu diệt virus, vi khuẩn, bào tử nấm mốc, xua đuổi côn trùng…, giúp không gian sạch sẽ, thơm hương và ấm cúng.

Các phân tử tinh dầu trong các thành phần dược liệu sẽ thông qua khứu giác gửi tín hiệu đến các tế bào thần kinh, điều chỉnh hoạt động của cơ thể thông qua hệ thần kinh. Với quan niệm sức khỏe tổng thể là sự cân bằng về sức khỏe sinh lý và sức khỏe tâm lý, trị liệu bằng xông thảo dược giúp cân bằng hoạt động của các cơ quan trong cơ thể một cách tự nhiên. Phương pháp này giúp tinh thần thư giãn, hỗ trợ điều trị các bệnh đường hô hấp trên (cảm cúm, viêm mũi, viêm xoang) và các chứng đau nhức...

Ngày nay, với cuộc sống hiện đại, người ta ít sử dụng dược liệu thô để đốt hoặc đun sôi, thay vào đó là những sản phẩm tiện ích hơn như nụ trầm, nén thảo dược để xông nhà. Trầm hương hoặc các dược liệu được nghiền mịn kết hợp với keo Bời lời nén lại tạo hình thành dạng nụ, tháp hay nén nhang. Các loại nụ, nén hương thảo dược này được sử dụng với nhiều công dụng trong cuộc sống; vừa mang ý nghĩa tâm linh, phong thủy; vừa có lợi cho sức khỏe. Bởi vậy, đốt nụ thảo dược cũng có tác dụng làm sạch không khí, tiêu diệt vi sinh vật gây bệnh, đem lại tinh thần thư giãn, năng lượng tích cực và hỗ trợ phòng chống các bệnh về hô hấp, thần kinh.

Đốt nụ thảo dược là một nét đẹp văn hóa, bởi vậy những cách đốt mang đầy tính nghệ thuật. Một số cách đốt nụ thảo dược có thể kể đến như sau:

Một là: Đốt trên đĩa: đây là phương pháp đơn giản nhất, chỉ cần chuẩn bị một đĩa nhỏ bằng gốm, sứ hoặc đất nung, để an toàn, chống cháy bởi tàn nhang.

Hai là: Sử dụng lư xông: đặt nụ thảo dược vào trong lư xông nhà ở, văn phòng làm việc, bàn thờ, phòng trà... Chỉ cần châm lửa trên đỉnh tháp hương rồi đặt vào bên trong lư và đậy nắp lư. Khói trầm tỏa lên trên cao đi theo các khe nhỏ trên đỉnh lư mà tỏa ra nhẹ nhàng, tinh tế.

Ba là: Sử dụng thác khói: thác khói được thiết kế để khói từ nụ thảo dược tỏa lên trên và chảy ngược xuống dưới lỗ nụ và nó sẽ lan tỏa lên trên cao, một phần khói chảy ngược xuống bên dưới theo cấu trúc thác, khói trắng huyền ảo tựa tiên cảnh. Thác khói giúp tăng sự thẩm mỹ, tạo sự an nhàn, thư giãn, giúp tịnh tâm trí trong công việc và đời sống.

 • Dùng nụ, nén hương thảo dược vừa đem được đến tác dụng làm sạch không khí, chống virus…, vừa tiện lợi, dễ dàng sử dụng và phù hợp với cuộc sống hiện đại. Để đảm bảo an toàn, chúng ta nên lựa chọn những loại sản phẩm có thành phần hoàn toàn tự nhiên, không ngâm tẩm hóa chất độc hại và có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng.
 • Xông nhà thảo dược giúp làm sạch không khí, diệt virus, mang năng lượng tích cực, góp phần phòng chống bệnh dịch. Không chỉ trong giai đoạn dịch COVID-19 này, mà chúng ta nên có thói quen xông nhà định kỳ để nâng cao sức khỏe.

4. Kỷ kục guinness Pháp bảo Bình an - Sản phẩm hương và tháp hương chứa nhiều loại thảo dược nhất Việt Nam

Kỷ kục guinness Pháp bảo Bình an - Sản phẩm hương và tháp hương chứa nhiều loại thảo dược nhất Việt Nam

Kỷ kục guinness Pháp bảo Bình an - Sản phẩm hương và tháp hương chứa nhiều loại thảo dược nhất Việt Nam

Mới đây, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam vừa công bố kỷ lục Guinness cho Pháp bảo Bình an - Sản phẩm hương và tháp hương chứa nhiều loại thảo dược nhất Việt Nam do Công ty cổ phần Tập đoàn Nam Thiên Dược. Được biết, Tháp hương – Pháp Bảo Bình An sử dụng với nhiều công dụng trong cuộc sống; vừa mang ý nghĩa tâm linh, phong thủy, mang lại sự thuần phong mỹ tục; vừa có lợi cho sức khỏe và an toàn đối với người sử dụng.

Tháp hương – Pháp Bảo Bình An được chế tác từ các dược liệu quý như Trầm hương, Đàn hương, Tràm hương, Quế nhục, Đại hồi, Đinh hương, Bạch chỉ, Trần bì, Thương truật... và dược liệu Tùng hương được lấy từ Tây Tạng - xứ sở của tâm linh và những điều huyền bí. Các dược liệu được nghiền mịn kết hợp với keo bời lời tạo hình tháp 9 tầng (biểu tượng cho sự bình an và may mắn).

Với thành phần nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên, không hóa chất độc hại với sức khỏe người dùng. Sản phẩm có mùi thơm dịu nhẹ, không gây dị ứng, an toàn với người sử dụng. Tháp hương được dùng trong tâm linh thiền định, xông nhà hoặc yoga.

Tháp hương – Pháp Bảo Bình An được sử dụng với nhiều công dụng trong cuộc sống; vừa mang ý nghĩa tâm linh, phong thủy, mang lại sự thuần phong mỹ tục; vừa có lợi cho sức khỏe và an toàn đối với người sử dụng.

4.1 Công dụng trong tâm linh

 • Dâng hương trên bàn thờ gia tiên, các Đấng tối cao tạo nên sự ấm cúng, thiêng liêng;
 • Dùng trong không gian tâm linh nhằm mong muốn vạn sự may mắn, bình an, tốt đẹp, tài vận hanh thông;
 • Dùng trong thiền định, yoga, dưỡng sinh để tăng sự thư giãn, tập trung.

4.2 Công dụng trong phong thủy

 • Xông nhà, làm sạch không khí, làm thơm không gian văn phòng, đem lại vượng khí, sự hanh thông, năng lượng tốt lành;
 • Giúp tạo không khí thoải mái, tinh thần thư giãn làm cho con người; giúp kích thích tư duy sáng tạo trong phòng làm việc, phòng đọc sách.

4.3 Công dụng đối với sức khỏe

 • Tiêu trừ tà khí, virus, vi khuẩn, nấm mốc, xua đuổi côn trùng;
 • Giúp thư giãn, an tĩnh, giảm các trạng thái tinh thần tiêu cực như căng thẳng, lo âu, buồn, giận, sợ hãi;
 • Tinh dầu bay hơi từ các loại dược liệu trong Tháp hương giúp tăng cường sức khỏe. hỗ trợ điều trị các bệnh về hô hấp, tim mạch, thần kinh, tiêu hóa, cơ xương khớp, bệnh ngoài da (rất tốt cho phòng chống cảm cúm và xoang mũi).

Sản phẩm của Công ty cổ phần Tập đoàn Nam Thiên Dược chịu trách nhiệm thương nhân, được phân tích và kiểm định chất lượng tại Trung tâm dịch vụ phân tích thí nghiệm thành phố Hồ Chí Minh (CASE), được Viện nghiên cứu phát triển Y dược cổ truyền Việt Nam khuyên dùng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Pháp Bảo Bình An - Gồm 11 dược liệu quý có giá trị văn hóa Tâm linh & Y học

Các sản phẩm Pháp Bảo Bình An được chế tác từ các dược liệu quý như Trầm hương, Đàn hương, Ngọc Am, Tràm hương, Quế nhục, Đại hồi, Đinh hương, Bạch chỉ, Trần bì, Thương truật... và dược liệu Tùng...

Có tận 11 loại thảo dược tốt cho sức khoẻ trong Pháp Bảo Bình an

Pháp bảo Bình an - Sản phẩm hương và tháp hương chứa nhiều loại thảo dược nhất Việt Nam. Có tận 11 loại thảo dược trong một bộ sản phẩm tâm linh tốt cho sức khoẻ đã được xác lập kỷ kục guinness đó...

Pháp Bảo Bình An - Sự kết hợp giữa văn hoá tâm linh và thảo dược tốt cho sức khoẻ

Một bộ sản phẩm Hương và Tháp Hương kết hợp giữa giá trị văn hoá tâm linh và sức khoẻ vừa được Tổ chức Kỷ kục Việt Nam xác nhận là chứa nhiều loại thảo dược nhất Việt Nam. Với thành phần nguyên liệu...

Kỷ lục Guinness Hương và Tháp hương chứa nhiều loại thảo dược nhất Việt Nam

Kỷ lục Guinness Pháp bảo Bình an – Sản phẩm hương và tháp hương chứa nhiều loại thảo dược nhất Việt Nam. Mới đây, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam vừa công bố kỷ lục Guinness cho Pháp bảo Bình an - Sản phẩm...

Khách hàng & Đối tác

Nhà Thuốc Gia Truyền Thọ Xuân Đường